Những người đàn ông làm trái tim tôi rung động…

0

Hà Nội những ngày rét 11 độ, chồng đi làm cách nhà 30km vẫn đứng xếp hàng từ 6h đến 8h tối để mua cho vợ socola và hoa hồng, 10h tối đi học về thấy chồng đang lúi húi giặt quần áo bằng tay giúp mình. Cuối tuần này phải sửa máy giặt nhanh thôi nhé.

nhung-nguoi-dan-ong-toi-nguong-mo

Mười mấy năm trước, khi người ta vẫn còn bộn bề chuyện lo bữa cơm hàng ngày, bố vẫn dành tiền mua búp bê, váy áo, đồ chơi cho con gái, mua những ngôi sao dạ quang dán khắp tường để tối đi ngủ con thích thú nhìn quên sợ ma, ko pải vì bố giàu có gì mà bố hiểu con gái thích gì. Lớp 6 bố mua tặng quyển “Dế men phiêu lưu kí” và đề dòng chữ: Tặng con gái yêu. Lớp 8 bố cho đi học võ cho mạnh mẽ và độc lập hơn. Lớp 9 bố mua cho 1 loạt sách tuổi hoa về giáo dục giới tính và tâm lý tuổi mới lớn, 3 năm cấp 3 bố đưa đón cuối tuần không xót buổi nào, hết đại học đi chụp ảnh kỉ yếu bố mua cho đôi giày màu hồng 12cm, bạn Ốc bảo: “bố mày đúng là dung túng cho sự màu mè của mày quá thể đáng”. Lúc sức khỏe có vấn đề, mình mếu máo: con sợ lắm, bố bảo: “những chuyện ko hay có thể xảy đến với tất cả mọi người, cứ lạc quan đón nhận thôi, còn bố mẹ sẽ luôn làm điều tốt nhất cho con”. Con biết luôn luôn là như vậy.

Một tháng trước, trong đám cưới của mình, khi tất cả mọi người chỉ chú ý đến anh MC hơi buồn cười, rất ít người nghe hết lời dặn dò của bố chồng mình, đến hôm về nhà bà ngoại, Mợ bảo: “Mợ đi rất nhiều đám cưới rồi nhưng chưa đám cưới nào làm mợ cảm động như đám cưới cháu”. Cháu thật may mắn vì có một người bố chồng tâm lý, tình cảm và sâu sắc như thế. Mợ đã gọi điện ngay cho mẹ cháu lúc ấy. Và trong hai tuần về nghỉ tết tự mình cũng đã cảm nhận được rất nhiều, những điều ko cần phải nói ra. Một cô gái muốn biết chàng trai ấy sẽ đối xử với mình thế nào thì hãy quan sát cách bố chàng trai ấy đối xử với vợ như thế nào.

Chúng ta hãy cứ sống, cứ thở và cứ yêu đi, nhưng mong rằng khi chúng ta đã bước sang nửa đời còn lại, khi những danh vọng, tiền tài, sắc dục ko còn sức cám dỗ, thì chúng ta vẫn giữ được những điều đáng quý như bố mẹ chúng ta đã làm, để con chúng ta cũng sẽ nói giống chúng ta bây giờ: Phải lấy người như bố mẹ.

Chúc mọi người 1 mùa Valentine ấm áp và hạnh phúc

Loading…

Leave A Reply

Your email address will not be published.