Giới thiệu khả năng thiết kế 3D trên phần mềm Siemens NX

Giới thiệu khả năng thiết kế 3D trên phần mềm Siemens NX

0


1/ Thiết kế mạch điện: NX routing electrical – đây là một modul tích hợp trong NX, cho phép tính toán thiết kế các hệ thống mạch điện, đường dây điện và các thiết bị điện một cách nhanh chóng. Phần mềm tự động tối ưu hoá đường đi của các dây dẫn, tiết kiệm thời gian và tăng tính khoa học, thẩm mỹ. Một chức năng thông minh khác của phần mềm là đưa ra các cảnh báo hay các tư vấn kỹ thuật trong quá trình thiết kế hệ thống nếu như có vị tri thiết bị không hợp lý. Thư viện các chi tiết và phụ kiện đa dạng và phong phú, người thiết kế có thể chèn vào hệ thống đang thiết kế dễ dàng và nhanh chóng. NX routing eletrical thừa kế và sử dụng các thiết kế hợp lý có sẵn, lược bỏ các thiết kế thừa, phân tích tính toán độ dài dây. Tự động định tuyến giữa các thành phần với chiều dài xác định cho phép kết nối linh hoạt giữa các hệ thống logic 2D và hệ thống mô phỏng 3D.

 

2/ Thiết kế đường ống (dưới dạng mô hình 3D và mô hình thiết kế nguyên lý)  NX Routing mechanical – đây là modul chuyên thiết kế các hệ thống đường ống phức tạp. Phần mềm tư vấn các đường đi tối ưu của đường ống trong các hệ thống, tính toán và đưa ra bảng thống kê về kích thước, khối lượng và các thông số kỹ thuật của đường ống và các thiết bị, phân tích định hướng và kiểm tra dòng chảy dựa trên hệ thống tổng thể của đường ống.

 

3/ Thiết kế khuôn mẫu NX mold design: Đây là modul chuyên biệt dành cho  thiết kế khuôn, mold design cung cấp hệ thống thư viện phong phú và khả năng quản lý, kiểm soát đối tượng dễ dàng, giúp thu hẹp thời gian và chi phí thiết kế, gia công. Bằng sự kết hợp giữa kiến thức công nghệ tiên tiến với quá trình tự động hóa sản xuất trong thực tiễn, modul NX cho thiết kế khuôn được phát triển trong toàn bộ quá trình từ thiết kế đến bố trí lắp ráp. Thiết kế khuôn trong NX đáp ứng tất cả những mẫu thiết kế khó khăn nhất, cung cấp chức năng tiên tiến, đảm bảo đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi mẫu thiết kế và mọi yêu cầu về chất lượng.

 

4/ Thiết kế chi tiết dạng tấm Sheet mel: NX Sheet metal là một môdul chuyên  cung cấp giải pháp thiết kế các chi tiết dạng tấm tiêu chuẩn hóa với các góc bẻ, bán kính góc lượn hay các mép gấp theo tiêu chuẩn quốc tế hoặc do người thiết kế đặt ra. Phần mềm hỗ trợ đưa ra các tư vấn về kỹ thuật khi người thiết kế chọn nhầm chỉ tiêu kỹ thuật

 

5/ Thiết kế khuôn dập, dập liên hợp: Progressive Die Wizard

6/ Tính toán thiết kế mối hàn: Weld Assisnt

Chia sẻ tài liệu tự học NX miễn phí: Giáo trình thiết kế NX


Leave A Reply

Your email address will not be published.